Chiều nay (4/9), Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn vừa ban hành công điện khẩn về triển khai thực hiện một số nội dung tăng cường các biện pháp phòng, chống mưa lũ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại.

Theo đó, các huyện miền núi hoãn tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5/9, các huyện đồng bằng nếu đảm bảo an toàn thì tổ chức khai giảng năm học mới theo lịch đã bố trí.

4 địa bàn không khai giảng năm học mới ngày 5/9 gồm: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, TP Hà Tĩnh. Trong đó, huyện Hương Khê có 61 trường với tổng số khoảng 26.000 học sinh; huyện Vũ Quang có 32 trường khoảng 6.000 học sinh; huyện Hương Sơn 78 trường với trên 26.000 học sinh; TP Hà Tĩnh có 49 trường với trên 24.600 học sinh.

Ngoài ra, ở Đức Thọ có 2 trường mầm non là Đức Thanh và Đức Thủy với hơn 4.000 học sinh thuộc vùng bị ngập và chia cắt nên việc khai giảng cũng không thể thực hiện.

Giáo viên đưa bàn ghế, dụng cụ học tập đến nơi cao ráo

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê cho biết, đến chiều 4/9, huyện Hương Khê có 13 trường bị ngập, 40/61 trường trên địa bàn huyện bị mưa lũ chia cắt, cô lập.

Hiện nay, UBND huyện Hương Khê đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo hoãn khai giảng trong ngày 5/9 để đảm bảo an toàn và sẽ tổ chức khai giảng vào thời điểm thích hợp.

Phần mái tôn nhà học 2 tầng Trường Tiểu học Ngọc Sơn bị hất xuống sân

Tại huyện miền núi Vũ Quang, mưa lũ khiến 10 ngôi trường bị ngập nước, khoảng 2.000 học sinh không thể đi khai giảng trong ngày mai (5/9) được.

Tại huyện Hương Sơn, theo số liệu của Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiện nay có 78 trường bị chia cắt bởi mưa lũ.

Hải Yến