Mục đích của lớp tập huấn là giúp cán bộ làm quen với các công cụ phần mềm nguồn mở để tìm kiếm, sử dụng, pha trộn, tạo lập, và soạn sửa tài nguyên với các dạng nội dung khác nhau; cùng việc cấp phép mở và chia sẻ các tài nguyên đó một cách hoàn toàn hợp pháp, tôn trọng bản quyền.

Cách thức khai thác các kho tài nguyên giáo dục mở có sẵn trên Internet phục vụ cho công tác đào tạo cũng như xây dựng được bài giảng điện tử phục vụ nhiệm vụ chuyên môn được giao. 

Tại lớp tập huấn, TS.Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực nhấn mạnh, việc phát triển các nguồn học liệu mở có ý nghĩa rất quan trọng đối với các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo.

Đối với Trường Đại học Điện lực, Nhà trường khuyến khích các giảng viên chủ động trong việc tìm kiếm khai thác nguồn học liệu mở trong giảng dạy và hy vọng sau buổi tập huấn này, các cán bộ quản lý khoa có thể triển khai cho đội ngũ giảng viên của đơn vị mình.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Tổng thư ký hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam Phạm Ngọc Lan cũng mong muốn: Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ, giảng viên có thể tiếp thu được những công cụ để phát triển nguồn học liệu của trường. Đồng thời, khẳng định sẽ cử các chuyên gia tiếp tục phối hợp với nhà trường mở lớp tập huấn trên nhiều lĩnh vực…

PV