Đủ tiêu chuẩn đào tạo chất lượng cao

Nói về năng lực của nhà trường hiện tại, TS. Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực - cho rằng, ĐH Điện lực hoàn toàn đủ khả năng để đào tạo những nhân lực chất lượng cao.

Điều đó thể hiện ở cơ sở vật chất khang trang, các loại trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập được đầu tư theo tiêu chuẩn đảm bảo hiện đại để đáp ứng yêu cầu cao nhất trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Trường hiện có 2 cơ sở đào tạo, một ở 235 Hoàng Quốc Việt (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) và một cơ sở ở xã Tân Minh (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội).

Nhà trường có 56 phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị các thiết bị hiện đại và 1 khu thực tập đường dây, trạm biến áp với tổng diện tích 10.761m2 cùng đầy đủ các tuyến đường dây từ 0,4kV đến 500kV đủ phục vụ tất cả các chuyên ngành như hệ thống điện, nhiệt điện, thuỷ điện, tự động hóa, điện tử viễn thông... 

Đồng thời, đã đầu tư xây dựng 106 phòng học lý thuyết với tổng diện tích 14.629m2 trong đó được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy chiếu, âm thanh và 1 thư viện điện tử với trên 4.400 đầu sách và rất nhiều đầu sách điện tử.

Về nhân lực, hiện 100% giảng viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn theo quy định, được bố trí giảng dạy đúng chuyên môn đào tạo. Trong số 485 cán bộ, giảng viên, công nhân viên của nhà trường có 4 Giáo sư, 23 Phó giáo sư, 101 Tiến sĩ và 257 Thạc sĩ. Mỗi chuyên ngành đào tạo đều có đủ giảng viên có trình độ tiến sĩ chuyên ngành và trình độ thạc sỹ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đa dạng hóa ngành nghề đào tạo

Cũng theo TS. Trương Huy Hoàng, từ nhiều năm qua, nhà trường đã luôn nỗ lực thực hiện chiến lược đa dạng hóa ngành nghề đào tạo. Nếu như những năm trước nhà trường chỉ tập trung chủ yếu vào việc đào tạo những ngành nghề liên quan đến ngành Điện, thì hiện nay hệ thống chuyên ngành đã được mở rộng. Đến thời điểm này, nhà trường có 19 ngành đào tạo ĐH đại trà, 8 chương trình ĐH chất lượng cao, 7 ngành đào tạo tiến sĩ, 10 ngành đào tạo thạc sỹ với quy mô gần 10.000 sinh viên.

TS. Trương Huy Hoàng cũng khẳng định, tất cả những sinh viên được đào tạo qua Trường ĐH Điện lực hoàn toàn có đủ năng lực để làm việc ở những doanh nghiệp có sử dụng chuyên ngành họ được đào tạo.

Bình Minh