Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngay khi nhận được thông tin em Nguyễn Thị H.Y, học sinh lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã liên hệ trực tiếp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ trước ngày 2/4.

Bộ cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, phối hợp với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh, phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân.

Trước vụ việc trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn.

Các nhà trường phải thực hiện nghiêm túc các văn bản pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, đảm bảo an ninh trường học và không để các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong thời gian tới.

Như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, ngày 29/3, thông tin từ Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên xác nhận tại trường vừa xảy ra sự việc có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 tham gia đánh bạn ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện.

Trước đó, ngày 22/3, em Nguyễn Thị H.Y, học sinh lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng. Nhóm nữ sinh này còn lột quần áo của em và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt.

Điều đáng nói là sự việc xảy ra ngay trên lớp học và diễn ra trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và giáo viên.

Về trường hợp của nữ sinh Nguyễn Thị H.Y, thầy Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Phù Ủng xác nhận có học sinh trên và có biết sự việc.

Theo thầy Phong, H.Y là học sinh hiền lành, ít nói và chậm chạp. Về nguyên nhân xảy ra xô xát, lãnh đạo trường này nói chưa biết và sẽ chỉ đạo để làm rõ. Nhà trường đã tạm đình chỉ học tập đối với 5 nữ sinh, giao giáo viên xác minh làm rõ sự việc.

Theo một học sinh giấu tên trong lớp, do H.Y nhút nhát nên hay bị các bạn khác bắt nạt. Đây không phải lần đầu H.Y bị đánh và lần này bị đánh nhiều nhất.

Ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của em H.Y, bức xúc cho biết sau khi sự việc xảy ra, cháu H.Y bị bất ổn về tinh thần và đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên./.

Theo Phạm Mai/Vietnam+