Tới dự chương trình có lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước bà Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Trọng Điều - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam,ông Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.Đại diện cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, nhà sáng lập và tài trợ chính cho Quỹ có Ông Nguyễn Đức Cử, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị;  Ông Hoàng Văn Phúc; Ông Hồ Nam Tiến, Phó Tổng Giám đốc; Phó Tổng Giám đốc và Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc LienVietPostBank - Chi nhánh Phú Thọ.

Phát biểu tại chương trình, Bà Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: Từ nguồn vốn ban đầu gần 7 tỷ đồng (năm 2011) đến nay Quỹ Khuyến học Khuyến tài(KHKT) Đất Tổ đã có số vốn là 35,1 tỷ đồng. Tuân thủ nguyên tắc bảo toàn và phát triển vốn, 100% phần lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt được Hội chi cho các hoạt động khen thưởng, hỗ trợ học bổng ...Trong 9 năm qua đã có 3.193 giáo viên và học sinh toàn tỉnh được khen thưởng; hỗ trợ học bổng thường niên cho 1.400 lượt học sinh với tổng số tiền là 13.069 triệu đồng...

 

Ông Nguyễn Đức Cử, Phó Chủ tịch LienVietPostBank (đứng thứ Sáu, bên trái, hàng trước) tham gia tuyên dương thành tích của các thầy cô giáo.

 

Tại chương trình Chắp cánh ước mơ 2019, 591 đối tượng gồm: 208 cá nhân, 6 đồng đội học sinh, sinh viên, 60 giáo viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2018-2019; 17 công dân học tập và cán bộ khuyến học đại diện cho các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập tiêu biểu... đã được khen thưởng với tổng số tiền là 1.934 triệu đồng...

“Gắn xã hội trong kinh doanh” là phương châm hoạt động mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện.

Hiện nay, LienVietPostBank đã và đang gây dựng được danh tiếng như Ngân hàng đứng số Một về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (CSR).

Từ năm thành lập 2008 đến tháng 11/2019, LienVietPostBank và các Cổ đông sáng lập đã tích cực đóng góp trên 3.000 tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội thông qua một loạt chương trình, hoạt động xã hội, tập trung vào 5 trụ cột: Giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực, Y tế, Văn hóa + Thể thao, An sinh xã hội, Hỗ trợ địa phương nghèo phát triển.Trong đó, lĩnh vực giáo dục – đào tạo là lĩnh vực lớn nhất và chiếm trên 50% tổng số tiền LienVietPostBank dành cho các hoạt động xã hội.

Quỹ KHKT Đất Tổ là một trong 12 Quỹ KHKT do LienVietPostBank sáng lập và tài trợ, mang lại cho Ngân hàng danh tiếng như Ngân hàng thành lập nhiều quỹ KHKT nhất tại Việt Nam.

Trong năm nay, một loạt Quỹ KHKT của LienVietPostBank đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng, bao gồm Quỹ KHKT Phạm Văn Trà tỉnh Bắc Ninh, Quỹ KHKT Lương Thế Vinh tỉnh Nam Định, Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế tỉnh Thanh Hóa, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình, Quỹ KHKT Nguyễn Du tỉnh Hà Tĩnh và Quỹ KHKT Chu Văn An TP. Hà Nội.

 Nguyễn Điểm