Ông Thuyên cho rằng, đây là tai nạn không ai mong muốn, do sơ xuất của lái xe. Rất may mắn tình hình sức khoẻ cháu bé đã ổn định.

Thông tin về cơ sở mầm non này, ông Thuyên cho biết thêm, đây là một trong những cơ sở mầm non có hoạt động vật chất rất tốt. Tuy nhiên, chủ cơ sở và giáo viên không phải viên chức Nhà nước. Nhóm trẻ mầm non này được thẩm định và cấp phép theo quy định của Nhà nước, hoạt động từ tháng 10/2018 với tên gọi là Nhóm trẻ Độc lập - Tư thục Đồ Rê Mí. Hiện có khoảng 50-60 học sinh và 12 giáo viên.

"Dịch vụ xe đưa đón là xe của nhóm trẻ này. Tài xế điều khiển xe đưa đón học sinh là chồng của chủ cơ sở. Hiện chiếc xe Công an đã tạm giữ để điều tra, làm rõ" - ông Thuyên thông tin.

Lãnh đạo huyện Tiên Du cũng cho biết thêm, trên địa bàn huyện có rất ít mô hình đưa đón học sinh đối với lớp mầm non. Ngay sau sự việc xảy ra, UBND huyện, Công an tỉnh đã có chỉ đạo về vấn đề này. Quan điểm của ngành khi có kết luận cụ thể sẽ xử lý đúng người đúng tội.

"Đây là bài học cho các cơ sở khác. Nếu sai phạm có thể sẽ xoá sổ nhóm trẻ này" - ông Thuyên nói.

Đồng thời cho biết thêm, đối với những cháu bé đang theo học tại trường khi đình chỉ, Phòng Giáo dục sẽ để các bé theo học nhóm trẻ khác hoặc trường mầm non trên cùng địa bàn.

Trước đó, vào ngày 13/9, cháu Nguyễn Tấn Lợi (tên thường gọi là Quy, SN 2016 ở xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du) phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của Cơ sở Mầm non tư thục Đồ Rê Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn suốt 9 tiếng đồng hồ.

Ngay sau khi được phát hiện, cháu Lợi được đưa ra Phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn sơ cứu rồi đưa lên Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu, điều trị.

Hiện, sức khỏe của cháu đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Du tập trung điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hải Hà