Theo thông tin từ UBND quận Tây Hồ, phố đi bộ Trịnh Công Sơn, các điểm đến du lịch văn hóa và các loại hình nghệ thuật, văn hóa ẩm thực truyền thống trên địa bàn quận Tây Hồ sẽ bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 7/5. Thời gian từ 17h - 23h ngày thứ Bảy; 8h đến 23h ngày chủ nhật hàng tuần.

Ấn tượng hơn, sự kiện ca nhạc “Có những con đường…” - tên một nhạc phẩm ý nghĩa của Trịnh Công Sơn được Ban Tổ chức chương trình lựa chọn là chủ đề của sự kiện tái khởi động không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố - phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nghệ sĩ nhân dân Trọng Trinh, nghệ sĩ ưu tú Trần Lực, nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân, các ca sĩ: Cẩm Vân, Bùi Lan Hương, Dương Trường Giang và đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn…

Bên cạnh các phần biểu diễn, đêm nhạc sẽ có phần giao lưu với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhằm giúp khán giả hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ tài hoa.

Trong chương trình khai mạc tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Điểm chụp ảnh check-in mang dấu ấn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; con đường nghệ thuật dài 50m được thiết kế như bức tranh 3D lấy cảm hứng từ ca khúc "Nhớ mùa Thu Hà Nội" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; các buổi biểu diễn nghệ thuật duy trì thường xuyên vào cuối tuần; không gian giới thiệu ẩm thực, quảng bá du lịch quận Tây Hồ với khoảng 20 gian hàng…

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, có thời gian tuyến phố đi bộ phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch, việc mở trở lại hoạt động của tuyến phố đi bộ được kỳ vọng sẽ là địa chỉ văn hóa, du lịch thu hút người dân và du khách đến trải nghiệm vào dịp cuối tuần.

Khi hoạt động trở lại, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ tạo những điểm nhấn mới để mang đến khác biệt với những tuyến phố đi bộ khác của Hà Nội. Quận sẽ tập trung xây dựng những sản phẩm du lịch văn hóa, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn đường phố có chủ đề về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

TTH