Tổng doanh thu du lịch 8 tháng đạt 20,7 nghìn tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, ngày 5/8/2019, tỉnh Quảng Ninh và Công ty Clipper Ventures (Anh quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tham gia đua thuyền buồm vòng quanh thế giới, giai đoạn 2019 - 2020 và đăng cai điểm đến giai đoạn 2021 - 2022.

Bắt đầu từ mùa giải 2019 - 2020, tỉnh Quảng Ninh chính thức trở thành đối tác nhóm của cuộc đua. Theo đó, Quảng Ninh sẽ có 1 thuyền và đội đua mang tên “Ha Long bay - Viet Nam” với mục tiêu trọng tâm là quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là Di sản - Kỳ quan vịnh Hạ Long.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có uy tín, truyền thống hơn 20 năm, được sở hữu và điều hành bởi Công ty Clipper Ventures.

Mỗi năm cuộc đua được tổ chức vòng quanh thế giới trong vòng 12 tháng, điểm đến là các thành phố nổi tiếng trên thế giới với đường đua tối thiểu là 35 nghìn dặm vòng quanh thế giới.

Tham gia các chặng đua sẽ có hàng chục thuyền đua với hàng trăm thủy thủ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Trong đó, có những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng trên thế giới.

Trọng Tài