Theo tường trình tại cơ quan công an, anh Yeon Yong Nam (35 tuổi), quốc tịch Hàn Quốc là người khuyết tật đã thực hiện chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới bằng xe đạp. Xuất phát từ Hàn Quốc ngày 4/1/2018, anh Yeon Yong Nam đi qua nhiều nước.

Khi đến Mũi Né tối ngày 23/5, anh Yeon Yong Nam đã căng lều ngủ trên vỉa hè đại lộ Võ Nguyên Giáp. Trong khi đang ngủ anh Yeon Yong Nam phát hiện có nhiều người say xỉn vạch lều nhìn vào. Hoảng sợ anh Yeon Yong Nam đã  bỏ chạy. Khi những người trên bỏ đi, anh Yeon Yong Nam quay lại lều thì phát hiện mất nhiều hành lý và giấy tờ, hộ chiếu.

Trao đổi với PV VietNamNet, trung tá Phạm Nguyễn Tấn Phước, Trưởng công an phường Mũi Né, cho biết: "Đến trưa ngày 25/5, công an phường Mũi Né đã tìm được toàn bộ giấy tờ và nhiều tài sản có giá trị của nạn nhân như máy ảnh kỹ thuật số, dây đai hỗ trợ vận động (trị giá hàng chục ngàn USD)… Macbook và len máy chụp ảnh chưa được tìm thấy. Có lẽ do nóng ruột tìm tài sản nên anh Yeon Yong Nam đã ra vòng xoay 706B giương bảng tìm hai vật này”.

Du khách,Mũi Né,Hàn Quốc

“Sau đó công an phường đã đến giải thích việc cầm bảng ở vòng xoay như thế sẽ ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Việc tìm kiếm phần tài sản còn lại cơ quan công an đang tiến hành. Sau khi được giải thích, anh Yeon Yong Nam đã rời khỏi vòng xoay về nơi tạm trú”, Thượng tá Phước cho biết thêm.

Về phần anh Yeon Yong Nam, do ở trụ sở cơ quan công an cảm thấy có nhiều bất tiện nên du khách này ngỏ lời giúp anh một nơi ở khác. Công an phường Mũi Né đã liên hệ và đưa anh Yeon Yong Nam đến ở nhờ tại nhà anh Nguyễn Ngọc Ẩn ở gần đó.

Đến ngày 26/5, anh Yeon Yong Nam thuê được khách sạn nhỏ và chuyển sang nơi này. Khi đi, anh Yeon Yong Nam đã viết một bức thư bằng tiếng Việt cảm ơn gia đình anh Ẩn đã giúp đỡ hỗ trợ việc ăn, ở.

Du khách,Mũi Né,Hàn Quốc

“Sở dĩ anh Yeon Yong Nam giương bảng tìm macbook là vì trong đó lưu giữ toàn bộ dữ liệu hình ảnh anh đi qua các nước trong 6 tháng qua”- anh Nguyễn Ngọc Ẩn, người giúp đỡ anh Yeon Yong Nam 2 ngày qua, chia sẻ với VietNamNet.

Du khách,Mũi Né,Hàn Quốc

Được biết, anh Yeon Yong Nam sẽ ở lại Mũi Né đến ngày 28/5 để tìm kiếm phần tài sản còn lại sau đó vào TP.HCM để trở lại Hàn Quốc vào ngày 30/5.

(Theo VNN)