Đó là thông tin được nêu tại cuộc giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 18/2.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liệu có xem xét hoãn chặng đua F1 VinFast Vietnam Grand Prix tại Thủ đô trong tháng 4/2020 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp và chặng đua tại Trung Quốc đã phải hoãn?

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, vào tuần trước, Sở đã làm việc với công ty tổ chức chặng đua F1 ở Việt Nam và xác định, thời điểm của Ban Tổ chức đưa ra sẽ "không hoãn, không hủy" chặng đua này.

Ông nói, sự kiện chặng đua F1 là sự kiện thể thao nhưng có tác dụng rất tốt trong tuyên truyền quảng bá hình ảnh, du lịch Việt Nam, Hà Nội và Tổng Cục Du lịch cũng xác định chặng đua F1 là một nội dung trọng tâm, trọng điểm của lĩnh vực văn hóa - thể dục - thể thao trong năm 2020.

Lãnh đạo Sở Du lịch cũng thông tin thêm, hiện nay, với ngành Du lịch đang đảm bảo tốt nhất để tổ chức chặng đua này, trong đó, đảm bảo an toàn, bình ổn giá, không để cho các dịch vụ tăng giá và chất lượng dịch cung cấp cho khách đến tốt nhất...

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội: Tính đến ngày 17/2, theo báo cáo nhanh tạm tính đã có 119.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội. Ảnh: TTH

"Hiện ngành đang kết nối các đơn vị cung cấp dịch vụ và toàn bộ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn cùng vào cuộc, đồng hành với mục tiêu của thành phố trong việc tổ chức tốt nhất giải đua để góp phần khắc phục các khó khăn do dịch bệnh gây ra", ông Hiếu nói.

Đối với các kịch bản tổ chức, theo ông Hiếu, hiện các cơ quan chức năng, doanh nghiệp đang tiếp tục có những phối hợp, đề xuất và Sở đang tổng hợp các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc để gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan.

Thông tin về ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 đến ngành Du lịch Hà Nội, ông Hiếu cho hay, hiện tình hình dịch bệnh đã tác động tương đối lớn đến quyết định của du khách trong việc hủy kế hoạch đi du lịch giai đoạn từ tháng 1 - 4/2020.

Tính đến ngày 17/2, theo báo cáo nhanh tạm tính đã có 119.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, tập trung chính vào đối tượng khách đến từ Trung Quốc (17.120 lượt) còn lại là thị trường khác như Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ...

Tạm tính có 15.125 lượt khách Việt Nam đã hủy tour đi du lịch nước ngoài, chủ yếu đi du lịch Trung Quốc (8.702 lượt). Hơn 19.119 khách nội địa hủy tour đến Hà Nội, đi lễ hội...

Cũng tính đến ngày 17/2, số ngày phòng bị hủy là 30.665 ngày phòng, số lượng khách đặt đã thông báo hủy phong là 42.773 lượt.

TTH