Theo thỏa thuận ghi nhớ hợp tác tiến tới xây dựng đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne, sân bay Melbourne sẽ triển khai nhiều ưu đãi cho Bamboo Airways về chi phí dịch vụ mặt đất, chi phí dẫn đường bay, chi phí vận hành văn phòng đại diện tại sân bay và các hoạt động tiếp thị, quảng bá đồng thương hiệu…

Đồng thời, sân bay Melbourne cũng cam kết hỗ trợ tối đa các điều kiện đảm bảo an toàn bay và yếu tố an ninh cho đường bay thẳng khi đi vào vận hành. Những thông tin về giao thông hàng không và các dự án du lịch giữa Việt Nam và Úc cũng sẽ thường xuyên được hai bên trao đổi, cung cấp. 

Sân bay Melbourne là sân bay tấp nập thứ hai tại Úc, hoạt động 24/7, và cũng là một trong các cửa ngõ giao thương quan trọng của châu Á – Thái Bình Dương.

“Chúng tôi đánh giá cao kế hoạch của Bamboo Airways và sẵn sàng triển khai chương trình hợp tác, hỗ trợ việc khai thác chuyến bay thẳng từ Việt Nam, chặng Hà Nội – Melbourne của Hãng”, ông Lyell Strambi, Tổng Giám đốc Cảng Hàng không Melbourne cho biết.

Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Melbourne bằng Boeing 787-9 Dreamliner gia nhập đội bay của Hãng vào Quý IV/2019. Đây là dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với các chặng bay tầm trung và dài xuyên lục địa.

“Với đường bay thẳng Việt Nam - Úc, Bamboo Airways kỳ vọng sẽ hoàn thiện thêm mạng bay của Hãng khi đưa ra sản phẩm kết nối giữa châu Âu - Úc qua điểm trung chuyển Việt Nam. Cùng với đó, Hãng mong  muốn mang đến những chuyến bay an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí cho hành khách; đồng thời thúc đẩy giao lưu, hợp tác song phương, phát triển văn hóa, du lịch, củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược gần gũi và thân thiết,” ông Đặng Tất Thắng phát biểu tại sự kiện.

Sáng cùng ngày, Bamboo Airways đã kí kết MoU với trường đại học RMIT - một trong những trung tâm đào tạo phi công, hàng không và kỹ thuật không gian hàng đầu tại Úc. Các lĩnh vực ưu tiên hợp tác bao gồm: đào tạo phi công thương mại, quản lý hàng không và kỹ sư máy bay.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: “Chủ động nguồn nhân lực là một trong những điều kiện quan trọng để Bamboo Airways phát triển thành hãng hàng không 5 sao theo hướng bền vững. Tôi tin RMIT – một trong những trung tâm đào tạo hàng không hàng đầu tại Úc là đối tác lý tưởng của Hãng trong lộ trình kiện toàn đội ngũ nhân sự chuyên ngành, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế”. 

Đức Cường