Bốn bị can gồm: Trương Thị Bình (SN 1982, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh), La Văn Thi (SN 1982, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh), Nguyễn Đức Việt Anh (SN 1987, nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh) và Hoàng Văn Tới (SN 1989, nhân viên khoa khám bệnh của một bệnh viện lớn trên địa bàn TP Hà Nội).

Cả bốn bị can đều bị truy tố về tội danh “sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Theo cáo trạng, nhóm các bị can trên làm giả 14.587 bộ trang phục phòng dịch, tương đương với hàng thật trị giá hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, phần lớn là hàng hóa giả gắn nhãn mác của Công ty Phúc Hà (địa chỉ tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Công ty Quang Trung (địa chỉ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Thủ đoạn của các bị can là mua dụng cụ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, quần áo, kính, giày trôi nổi trên thị trường không bảo đảm chất lượng rồi chỉ đạo nhân viên trong Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh đóng gói và dán nhãn các đơn vị sản xuất khác đã được cơ quan y tế cấp phép.

Cáo trạng xác định bị can Trương Thị Bình (Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh) là đối tượng chủ mưu. Các đối tượng La Văn Thi, Nguyễn Đức Việt Anh, Hoàng Văn Tới là người giúp sức, đồng phạm.

Cơ quan chức năng nhận định, vụ việc có tính chất nghiêm trọng, diễn ra trong bối cảnh cả nước đang quyết tâm chống dịch, gây bức xúc trong dư luận.

 

Bình An