Theo ghi nhận của chúng tôi, tại chân cầu Đồng Nai (chiều từ tỉnh Đồng Nai về TP), lực lượng chức năng đã lập một lán trại cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, cũng như dựng các hàng rào dọc tuyến đường để phân làn xe phục vụ công tác kiểm tra đo thân nhiệt của người đi trên các phương tiện xe gắn máy, xe ô tô.

Các trường hợp có thân nhiệt trên 38 độ C được đưa vào khu vực lán trại để lực lượng chức năng đo lại thân thiệt, cũng như lấy các thông tin cần thiết và có hướng xử lý tiếp theo.

leftcenterrightdel

Đo thân nhiệt người đi xe gắn máy lưu thông vào TP HCM tại chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 1A đoạn chân cầu Đồng Nai.  (Ảnh: TM) 

Việc lập các chốt kiểm tra không phải là để cấm cản người dân đi lại mà kiểm tra để phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay. Đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện quyết tâm phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP.

Các chốt kiểm tra sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh, các xe 9 chỗ ngồi trở lên; một số người không chấp hành quy định về y tế như không đeo khẩu trang khi ra đường…

leftcenterrightdel

Đo thân nhiệt người đi xe ô tô lưu thông vào TP HCM tại chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 1A đoạn chân cầu Đồng Nai.  (Ảnh: TM) 

Trước đó, ngày 3/4/2020, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định về tổ chức các chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo quyết định, TP sẽ thành lập 62 chốt, trạm kiểm dịch để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào TP, bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào TP. Trong số đó có 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ…

Các chốt, trạm kiểm sẽ hoạt động 24/24 giờ kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành (ngày 3/4/2020) đến hết ngày 15/4/2020 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch Covid-19.

Tuấn Minh