TP Hồ Chí Minh: Chuẩn bị áp dụng mô hình Phòng họp không giấy

Cập nhật: 07/06/2019 08:45

(Thanh tra) - Chiều 6/6, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về mô hình Phòng họp không giấy và Ứng dụng giao việc tức thời - nhắc việc thông minh.

TP Hồ Chí Minh: Chuẩn bị áp dụng mô hình Phòng họp không giấy
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: TL

Tại cuộc họp, đại diện Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết: Với hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin phòng họp không giấy tờ (VNPT eCabinet) do VNPT nghiên cứu, thực hiện, nhằm mục tiêu giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí.

VNPT eCabinet bao gồm: Hệ thống văn bản điện tử - ký số điện tử, hệ thống văn bản điện tử - theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ và hệ thống phiên họp không giấy tờ, được VNPT xây dựng đảm bảo phục vụ trước, trong và sau phiên họp.

Toàn bộ quy trình được thực hiện thông qua hệ thống văn bản điện tử - ký số điện tử của VNPT, không sử dụng bất cứ văn bản dưới dạng in nào, nguồn tài liệu mở và luôn sẵn sàng tra cứu trên hệ thống, người chủ trì và các đại biểu có tài liệu tức thời, có khả năng lấy ý kiến và biểu quyết từ xa, rút ngắn thời gian xử lý công việc.

Còn ứng dụng Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh được ví như là một “thư ký riêng” hiệu quả cho lãnh đạo các cấp, tạo nên quy trình làm việc bài bản và chính xác.

Không chỉ tối ưu các tính năng so với những phần mềm đang có trên thiết bị điện thoại, máy tính, ứng dụng còn được nâng cấp bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để thống kê, phân loại, lên lịch công việc và nhắc việc tự động một cách chính xác nhất.

Theo đại diện VNPT, với với ứng dụng Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh nổi bật với tính năng trao đổi, giao việc tức thời, cung cấp môi trường bảo mật để lãnh đạo trao đổi và giao việc cho cá nhân, đơn vị phụ trách.

Ứng dụng này tạo nên môi trường làm việc hiệu quả giữa lãnh đạo và nhân viên trong quá trình trao đổi, giao việc và quản lý công việc với những tính năng ưu việt và tiện lợi.

Ngoài ra, cấp lãnh đạo sẽ dễ dàng phân loại, nhanh chóng giao việc, quản lý hồ sơ công việc, tiến độ một cách chặt chẽ; hệ thống sắp xếp lịch công việc một cách hiệu quả, nhắc nhở công việc đến hạn, giúp năng suất lao động của mỗi nhân viên tăng lên nhiều lần.

Thiên Lý