Theo Điểm đ, Khoản 1, Điều 115 Bộ luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ và hưởng nguyên lương vào ngày 2/9/2020. Nếu người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ được thêm tối thiểu khoản tiền bằng 300% mức lương làm việc trong ngày đó.

Toàn bộ đoạn đê cầu Phùng (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) dài hơn 2km được khoác lên mình chiếc "áo mới" là những bức tranh đa màu sắc, tạo nên con đường bích họa dài nhất tại Hà Nội. Trên đoạn đường, những bức tường cũ kỹ đã biến thành những bức bích hoạ đẹp mắt. Mỗi bức tranh đa màu sắc có nội dung khác nhau nhưng đều mang ý nghĩa tuyên truyền về lịch sử quê hương Phúc Thọ và hành trình nhân dân đồng lòng chung sức xây dựng nông thôn mới…

TP HCM đã có công văn chấp thuận việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua bưu điện trong thời gian phòng chống Covid-19 để đảm bảo an toàn phòng lây nhiễm dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh mãn tính. Chi trả tiền mặt, từ ngày 3 - 10 hàng tháng kể cả thứ bảy. Từ ngày 11 - 25 của tháng tiếp tục chi trả tại các điểm chi của bưu điện trung tâm theo quy định hiện hành.

Lãnh đạo TP Hà Nội chỉ đạo ngành Y tế cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị đủ cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng đón 800 người về từ Đà Nẵng. Đây là những người mắc kẹt lại sau 0 giờ ngày 28/7. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có hơn 95.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội thời gian gần đây; đã xét nghiệm nhanh trên 72.000 người, ghi nhận 12 ca dương tính, nhưng xét nghiệm lại bằng kỹ thuật PCR thì các trường hợp này đều âm tính.

Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) vừa phát hiện và ngăn chặn một lượng lớn người nhập cảnh trái phép qua đường mòn biên giới. Tổ công tác phát hiện, bắt giữ 25 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc. Số công dân khai nhận trước đó đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê tại các tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến từ năm 2019, gần đây bị cơ quan chức năng sở tại kiểm tra, bắt giữ và đẩy về theo đường mòn biên giới.

Huy Minh