Sóc Trăng: Tạm đóng cửa cơ sở karaoke, massage để phòng dịch Covid-19

Cập nhật: 26/03/2020 14:54

(Thanh tra)- Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện vừa ký công văn gửi lãnh đạo các cơ quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sóc Trăng: Tạm đóng cửa cơ sở karaoke, massage để phòng dịch Covid-19
Sóc Trăng chưa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: XC

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các cấp, các ngành, nhất là các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường vận động, khuyến cáo người dân thay đổi các thói quen sinh hoạt để thích ứng với yêu cầu phòng, chống dịch như: Tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng…

UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân vận động... để hạn chế việc tiếp xúc đông người.

Việc tổ chức tiệc cưới và đám tang cũng được khuyến cáo hạn chế tập trung đông người.

Thực hiện theo dõi, kiểm soát tình hình người dân trở về từ Campuchia trong dịp Thanh minh và Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây để kịp thời thông tin đến ngành Y tế và địa phương.

Đến nay, toàn tỉnh Sóc Trăng có 23 đội phản ứng nhanh để phòng, chống dịch Covid-19 và chưa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2.

Xuân Cảnh