Tối 30/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang ban đã hành văn bản về việc áp dụng các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Nha Trang theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo đó, UBND TP Nha Trang thực hiện phong tỏa tạm thời đối với 11 xã, phường trực thuộc có “nguy cơ rất cao” lây nhiễm Covid -19, gồm: Phước Đồng, Vĩnh Trường, Vĩnh Hiệp, Ngọc Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hoà, Vạn Thắng và Vạn Thạnh để lấy mẫu, xét nghiệm tầm soát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19, kể từ 0h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Nha Trang yêu cầu người dân trên địa bàn thành phố không ra đường từ 19h tối đến 6h sáng ngày hôm sau kể từ 19h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, trong khu vực phong tỏa tạm thời người dân phải tích cực hợp tác với cơ quan chức năng trong việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và các xã, phường đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong mọi tình huống. Các xã, phường tuyệt đối không để người dân thiếu lương thực trong thời gian phong tỏa tạm thời.

UBND các xã, phường tích cực phối hợp với Công an TP Nha Trang và các cơ quan liên quan trong việc lập chốt, tuần tra, kiểm soát đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tính từ 23/6 đến sáng 31/7, Khánh Hòa có tổng cộng 2.015 ca mắc Covid-19 trong đó, thị xã Ninh Hòa: 1.155 ca, TP Nha Trang: 682 ca, huyện Vạn Ninh: 87 ca, huyện Cam Lâm: 57 ca, TP Cam Ranh: 8 ca và huyện Diên Khánh: 24 ca.

Thanh Hòa