Ngày 22/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu - 2021" và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động.

Tại khu hậu cầu Hòa Bắc, hơn 1.600 cây chò chỉ và dổi đã được các cán bộ, chiến sĩ biên phòng trồng, chăm sóc và bảo vệ.

Đại tá Nguyễn Thành Đính, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cho biết, những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, lực lượng Biên phòng Đà Nẵng luôn xác định việc trồng cây xanh là công việc quan trọng.

Bộ đội Biên phòng cũng luôn tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây cũng như về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ.

Theo đó, trồng cây phải phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, bảo đảm cây xanh, bóng mát cảnh quan môi trường, tránh phô trương hình thức.

Cũng trong thời điểm này, chính quyền và người dân TP Đà Nẵng phát động trồng hàng ngàn cây xanh khác.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, địa phương đã và đang tuyên truyền sâu rộng về lợi ích lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng đến người dân và tổ chức “Tết trồng cây” thiết thực, hiệu quả. 

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, khoảng 13.250 cây phân tán và 200.000 cây bản địa đã được trồng trên địa bàn Đà Nẵng.

Q. Thân - N. Phó