Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng ngày 6/9 tại một chốt kiểm soát trên tuyến phố của Hà Nội, đã có một số người dân sử dụng mẫu giấy đi đường mới có mã QR do Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội cấp.

Cũng trong sáng ngày 6/9, bên cạnh việc nhiều người dân đưa ra được giấy đi đường theo mẫu mới, thì với những mẫu giấy đi đường cũ, người dân trình bày còn đang đợi thủ tục cấp phép đều được nhắc nhở, tuyên truyền nhanh chóng hoàn thiện trong 2 ngày tới.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 Phòng CSGT thông tin, tuyến đường từ Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm vào nội độ sáng nay, mật độ giao thông bình thường, tổ công tác đã lập hàng rào kéo dài hàng chục mét để phân luồng từ xa, bảo đảm phương tiện không bị ùn ứ khi lưu thông qua chốt.

leftcenterrightdel
 Một số người dân khi lưu thông đã xuất trình được giấy đi đường có mã QR. Ảnh: PV

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong hai ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng trên toàn thành phố chỉ thực hiện việc kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới.

Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu. Bắt đầu từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra - vào thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Liên quan đến việc cấp giấy đi đường theo quy định mới, tính đến chiều ngày 5/9, đã có khoảng 500 giấy đi đường đầu tiên được Phòng CSGT cấp cho cá nhân, tổ chức hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu.

leftcenterrightdel
 Một mẫu giấy đi đường có mã QR do Phòng CSGT Hà Nội cấp cho người dân. Ảnh: PV

Trao đổi với báo chí, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: Trong đêm 5/9 và rạng sáng ngày 6/9, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã tập trung làm xuyên đêm để kịp in mẫu giấy đi đường mới phục vụ nhân dân theo chức năng quản lý. Các đơn vị đều được quán triệt tạo điều kiện cho người dân nhưng không vì thế lơ là kiểm soát.

Công an TP Hà Nội trân trọng thông báo để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân biết, mong được chia sẻ, phối hợp, đồng hành để các lực lượng trực chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những trường hợp vi phạm và cố tình lợi dụng chủ trương, chính sách để cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm - Đại tá Dương Đức Hải nhấn mạnh.

Quang Đông