Theo Quyết định số 1/QĐ - XPVPHC, Thanh tra Bộ VHDLTT đã xử phạt 90 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước theo điểm c, Khoản 4 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ - CP ngày 12/111/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực VHDLTT và quảng cáo.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được quảng bá trên trang Fanpage Miss Vietnam Entrepreneur 2020 có hơn 11.000 người theo dõi, đồng thời cũng đăng tải hình ảnh ca sĩ Quang Lê, Quách Tuấn Du... tham gia làm giám khảo.

Cuộc thi do Công ty TNHH MTV Đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước tổ chức, Trưởng ban Tổ chức là nhà thiết kế Mai Phương Trang. Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được giới thiệu dành cho nữ doanh nhân Việt Nam đang kinh doanh tự do, quản lý, phó giám đốc, giám đốc, phó tổng giám đốc, tổng giám đốc và chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/10/2020 đến 15/11/2020. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc thi, chính người đạt giải vương miện “hoa hậu” đã có đơn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Toà án Nhân dân TP Hà Nội tố cáo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 có dấu hiệu lừa đảo thí sinh với số tiền gần một tỉ đồng. Người đứng đơn tố cáo là bà Q.H.L.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo về việc thí sinh phải bỏ ra nhiều tiền để “mua” giải thưởng trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cho kiểm tra và khẳng định không tham mưu và cấp phép cho cuộc thi. Vì vậy, đơn vị đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ VHTTDL đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin để xử lý theo quy định.

 

Thái Hải