Tối 23/4, trong căn nhà nhỏ của chị Hà (nữ lao công bị xe tông trên đường Láng) có nhiều người biết tin đến động viên chia sẻ với gia đình và 2 cháu bé mồ côi mẹ.

Trước đây, cuộc sống khó khăn nhưng có mẹ có con. Mẹ cố gắng làm lụng nuôi con ăn học, con chăm ngoan học giỏi để mẹ yên tâm công tác. "Hàng ngày, sau ca làm đêm, cứ khoảng 1-2h sáng chị Hà lại về đây nằm bên cạnh Đức Anh. Vậy mà, chỉ trong tích tắc, con đã mất mẹ mãi mãi", em trai chị Hà xót xa.

Cũng trong tối qua, Ban Giám hiệu trường THCS Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội), các cô giáo và Ban phụ huynh học sinh lớp của Đức Anh và Đức Hiếu đã đến nhà thăm hỏi, động viên các con và gia đình.

Cô Nguyễn Thị Nguyệt - GVCN lớp 9A6 chia sẻ, trong 4 năm học cấp 2, Đức Anh là học sinh thông minh, ngoan ngoãn. Khi nghe tin dữ, Ban Giám hiệu, các thầy cô và các bạn trong lớp rất buồn và thương con, ai cũng muốn ở bên con để chia sẻ, mong con vượt qua khó khăn này.

vu nu lao cong bi 'xe dien' tong chet: cho nam quen thuoc mai vang me hinh 2
Tập thể giáo viên trường THCS Khương Thượng đến chia buồn, động viên Đức Anh và gia đình.

Cô Hiệu trưởng Bùi Thị Hồng Thủy cho biết, nhà trường đã có phương án động viên các con. Với Đức Anh, trước mắt, nhà trường sẽ miễn hoàn toàn học phí ôn thi vào 10 để con yên tâm học tập. Quan điểm của nhà trường là các hoạt động chia sẻ, phối hợp sẽ còn lâu dài.

Cô Thủy thông tin thêm, thông qua Phòng Giáo dục- Đào tạo, trường Phổ thông liên cấp Alfred Nobel cho biết sẽ miễn toàn bộ học phí cho Đức Anh nếu con học tập tại đây.
vu nu lao cong bi 'xe dien' tong chet: cho nam quen thuoc mai vang me hinh 3
Trong ngày 23/4, có nhiều độc giả sau khi biết tin đã đến nhà chia sẻ, động viên Đức Anh và gia đình, mong gia đình cố gắng vượt qua mất mát đau thương này.

vu nu lao cong bi 'xe dien' tong chet: cho nam quen thuoc mai vang me hinh 4
Lúc 22h, vịkhách nước ngoài đến chia buồn, an ủi Đức Anh.

vu nu lao cong bi 'xe dien' tong chet: cho nam quen thuoc mai vang me hinh 5
Vào khuya ngày 23/4, một ngày sau vụ tai nạn thương tâm của chị Hà, anh chị em tổ Môi trường 12 vẫn lặng người trước bát hương lập vội trên đường Láng.

vu nu lao cong bi 'xe dien' tong chet: cho nam quen thuoc mai vang me hinh 6
Chị Nguyễn Bích Hoa (trái) làm cùng chị Hà ở tổ Môi trường 12 nghẹn ngào, ca hôm qua chị nghỉ, khi nhận được tin chị vội vã chạy ra hiện trường. "Hà tốt tính lắm, chăm chỉ, chịu khó, thế mà giờ đã đi rồi.."..

vu nu lao cong bi 'xe dien' tong chet: cho nam quen thuoc mai vang me hinh 7
Chị Lê Thị Thủy (trái), đồng nghiệp của chị Hà là người tận mắt chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng vẫn chưa hết choáng váng, thất thần như người mất hồn.

"Em bàng hoàng khi thấy chiếc xe từ dải phân cách giữa lao ào tới. Khi đó em đứng cách chị Hà 10 mét, em vội gọi thất thanh "chị Hà ơi" thì thấy chiếc xe lao về phía vỉa hè và đâm thẳng vào chị Hà. Em chạy đến chỗ chị Hà rồi xỉu đi không biết gì nữa. Tỉnh lại em gọi điện thoại cho Tổ trưởng và mọi người", chị Thủy nói.

Và rồi, ngày nối ngày, trên khắp các nẻo đường, công việc của các chị cứ thế tiếp diễn, giữa dòng xe cộ hối hả ngược xuôi...!

Theo Hồng Minh/VOV.VN