Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị đều nhất trí cao triển khai cuộc vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa.

Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên cả nước.

Những năm qua, Đảng bộ, quân và nhân dân Hải Phòng thường xuyên quan tâm, động viên về vật chất lẫn tinh thần đối với quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Việc xây dựng bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa không chỉ là xây dựng cơ sở hạ tầng cho tuyến đầu của Tổ quốc, chăm sóc sức khỏe cho quân, dân trên đảo, mà còn là trung tâm khám, chữa bệnh, cấp cứu cho ngư dân đang làm ăn trên vùng biển trong khu vực.

Khi bệnh xá trên đảo Sinh Tồn hoàn thành sẽ là công trình mang biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và nhân dân thành phố Hải Phòng hướng về Trường Sa thân yêu.

Trong thời gian tới sẽ khẩn trương triển khai để đảm bảo hoàn thành kế hoạch ủng hộ trước ngày 31/12/2019.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của cuộc vận động.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với Sở Tài chính lập danh sách, tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố, đề nghị tham gia chung sức ủng hộ.

Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố tổng hợp, đề xuất tổ chức khen thưởng ghi nhận các tập thể, cá nhân tích cực tham gia vận động ủng hộ.

Dự kiến trong tháng 4/2020, Ban Vận động sẽ thành lập đoàn công tác ra thăm, tặng quà các chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn, đồng thời khảo sát lên phương án xây dựng bệnh xá, đảm bảo nguồn tiền ủng hộ được chi đúng mục đích, không để xảy ra thất thoát, góp phần giúp đỡ quân và dân trên đảo Sinh Tồn vơi bớt khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Đây là việc làm rất nhân văn, giàu ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của toàn Đảng bộ, quân và dân thành phố đối với tuyến đầu của Tổ quốc.

Kim Thành