Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên đã trao danh hiệu vinh dự “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân 16 mẹ đã từ trần.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến thân nhân các mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quý lần này; chúc thân nhân các mẹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, là tấm gương sáng trong giáo dục, tinh thần yêu nước cho các thế hệ trẻ hôm nay. 

Để ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam Anh hùng, thời gian qua, tỉnh Phú Yên đã xem xét và đề nghị Nhà nước công nhận, tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho hơn 13.000 liệt sỹ; phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 2.171 mẹ. 

Dịp này, UBND tỉnh Phú Yên đã tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên.

Xuân Triệu