Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT – TT) Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết, từ cuối năm 2018 đến nay, lực lượng đã tổ chức tuần tra, lập biên bản thu giữ 15 xe hoa lâm, ba gác máy và hơn 100 xe gắn máy tự chế trên địa bàn.

Đa số các xe này do người dân tự lắp ráp, cải tiến, bổ sung thêm nhiều bộ phận như cần số, bánh xe, thùng xe... được một số người dân và chủ cơ sở kinh doanh nước đá, gas, bánh mỳ và vật liệu xây dựng sử dụng vào mục đích chở hàng hóa.

Đội CSGT – TT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đã tiến hành cắt bỏ, tiêu hủy toàn bộ số xe hoa lâm, ba gác máy và xe gắn máy tự chế nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Xe tự chế đang bị cắt bỏ. Ảnh: Khoa Lê

Đại úy Nguyễn Thái Sơn, Phó Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết: “Các loại xe nêu trên đều tự lắp ráp, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, trái quy định của pháp luật, gây mất an toàn giao thông. Thời gian qua trên địa bàn thành phố cũng đã đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn”.

Ngoài ra, Đại úy Sơn còn cho biết thêm, hình thức tiêu hủy là cắt khung sườn, đập nát, phá hủy thành phế liệu để không thể đưa vào sử dụng được nữa.

Khoa Lê