Đơn vị đã vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như: Sử dụng khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh hoặc có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể: Có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc;

Sử dụng lao động có trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ đối với vi phạm dưới 10 người. Tại thời điểm kiểm tra, 05 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.

Vụ việc trên được phát hiện khi Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 2 (Ban Quản lý An toàn thực phẩm) tiến hành kiểm tra định kỳ theo Thông báo số 1136/TB-BQLATTP ngày 01/08/2018 đối với Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống Kiều Giang trực thuộc Công ty tại địa chỉ 652 Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9, TP HCM.

Trước đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH suất ăn Công nghiệp Song Hiếu (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) và yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động 1 tháng để khắc phục, sửa chữa các lỗi đã được Đoàn Kiểm tra phát hiện. Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị đã vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như: Trang phục không đảm bảo, không thực hiện sổ ghi chép, không lưu mẫu thức ăn theo quy định...

Đinh Mười