Mặc dù đã chủ động phòng chống, tuy nhiên, do mưa to kèm với gió mạnh đã gây ra một số thiệt hại về người và của trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Theo tổng hợp nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố của Quảng Bình đã có khoảng 600ha lúa, 4ha hoa màu, 2,7ha cây ăn quả bị hư hỏng; 7 nhà ở phường Đức Ninh (thành phố Đồng Hới) bị tốc mái, hàng nghìn cây cối bị gãy đổ và 1 người dân ở huyện Quảng Ninh bị thương.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình đã chủ động thực hiện kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đánh cá vào bờ trú ẩn, cho học sinh nghỉ học, dừng các hoạt động tham quan du lịch tại khu vực Phong Nha- Kẻ Bàng. Có 2 tàu đánh cá bị nạn trên đường đi tránh báo đã được lai dắt vào Cảng Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) và Đà Nẵng an toàn. 

Sáng qua (29/8) vẫn còn 677 tàu cá, với 4.325 ngư dân của tỉnh hoạt động trên biển và đã nhận được thông tin về cơn bão số 4. Trong đó, có 151 tàu cá ở vùng biển nguy hiểm (phía Bắc vĩ tuyến 15) tăng tốc để thoát khỏi khu vực này. Riêng huyện Bố Trạch các lực lượng chức năng đã kêu gọi gần 500 tàu thuyền các loại với gần 5.000 lao động vào nơi neo đậu, tránh trú bão bảo đảm an toàn nhưng còn 24 tàu thuyền đang trên biển...

Hiện nay, công tác khắc hậu quả của bão số 10 đang được Quảng Bình tiến hành khẩn trương. Hầu hết các cơ quan, công sở làm việc bình thường.

Duy Hưng