Theo anh Oanh, trong lúc vào rừng tìm nấm, một nhóm người dân ở Quảng Nam đã phát hiện và hái được một cây nấm chò “khủng” cân nặng gần 70kg và anh mua lại từ một nhóm bạn  quen biết.

Trước đó, vào ngày 3/5, nhóm bạn của anh Oanh vào cánh rừng huyện Đại Lộc để tìm nấm. Khi vào đến khu vực có nhiều cây chò, nhóm người này phát hiện nấm mọc trên phần thân cây chò đã chết, cả nhóm cùng nhau trèo lên hái và đưa xuống đất.

“Phải 3 người trợ sức mới đưa được nấm chò ra khỏi rừng. Hiện tại, nấm chò này đã được một số người ngỏ ý mua với giá 60 triệu đồng nhưng tôi chưa đồng ý bán” - anh Oanh nói.

Nấm chò hay còn được gọi nấm chân voi, nấm linh chi chân voi. Nấm chò sống lâu năm trên những thân cây đã chết khô như cây chò.

Theo quan niệm dân gian, nấm càng sống lâu năm thì chất lượng của nấm càng tốt. Nấm được sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung bướu, tăng sức đề kháng của cơ thể, bồi bổ sức khỏe cơ thể con người.

Những cây nấm nặng trên 5 kg thì thường sống được trên 10 năm, cây càng nặng hơn thì càng sống lâu năm và có giá trị kinh tế rất cao.

N. Phó