Tất cả các quán trà tranh bụi phố, cà phê, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè, các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, yoga là những nơi có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải bố trí các suất ăn riêng cho từng người, sắp xếp người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2m hoặc có vách ngăn cách giữa những người ăn. Người phục vụ phải mang khẩu trang và yêu cầu khách phải mang khẩu trang khi gọi suất ăn. Khuyến khích mua đồ tại nhà hoặc đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị các tổ chức tôn giáo vận động các tín đồ tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ đông người trong thời gian có dịch. Vận động, tuyên truyền các đồng bào theo đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm, đồng thời định kỳ báo cáo về UBND tỉnh và Sở Y tế.

Bên cạnh đó, tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu hạn chế tối đa các hội nghị, hội thảo, các sự kiện có tập trung đông người. Trường hợp cần thiết thì phải hạn chế số lượng đại biểu tham dự, đại biểu tham dự phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi tham dự. Những người có biểu hiện sốt, ho không tham dự các hội nghị, hội thảo theo quy định.

Văn Thanh