Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức trao tặng 300 phần quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 6 xã của các huyện: Vĩnh Cửu, Long Thành và Xuân Lộc (mỗi huyện 100 phần quà). Trong đó, mỗi trẻ em được nhận một phần quà trị giá 250 ngàn đồng, gồm: Bánh Trung thu và lồng đèn.

Các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bình An, huyện Long Thành được Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai tặng quà

Tổng số tiền trao quà trị giá 75 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và đóng góp của một số tổ chức, cá nhân.

Tối ngày 11/9, tại UBND phường Quang Vinh (TP Biên Hòa, Đồng Nai), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường tổ chức đêm hội trăng rằm và trao quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 100 phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi ở phường Quang Vinh, mỗi phần quà trị giá 220 ngàn đồng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Công ty Cổ phần Taekwang Vina Industrial, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai, Công ty TNHH Một thành viên Kim Linh Phát tài trợ. Ngoài ra, các trò chơi dân gian có thưởng, múa lân… được Ban Tổ chức thực hiện cũng thu hút đông thiếu nhi tham gia.  

Cũng trong tối 11/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức gặp mặt hơn 400 thiếu nhi là con của cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, nhân viên hợp đồng lao động đang công tác tại Bộ CHQS tỉnh nhân dịp Trung thu 2019.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chúc mừng thành tích học tập của các em trong năm học vừa qua và mong các em chăm ngoan, học giỏi, tiếp tục đạt thành tích cao trong năm học mới. Trong chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Nhà Thiếu nhi Đồng Nai và con cán bộ, chiến sĩ biểu diễn...

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi và tuyên dương 164 học sinh có thành tích học giỏi - sống tốt năm học 2018-2019.

Tại Trường Tiểu học xã An Phước (xã An Phước), UBND huyện Long Thành cũng  đã tổ chức chương trình “Vui hội Trung thu” cho trẻ em trên địa bàn có đông công nhân lao động sinh sống. Trong chương trình, 750 em thiếu nhi được tham gia rước đèn ông sao, xem biểu diễn lân - sư - rồng, các tiết mục văn nghệ, ảo thuật đặc sắc, chơi trò chơi dân gian có thưởng như: vẽ tranh, đá bóng, bịt mắt đập chai... 

Ngoài ra, mỗi em được trao tặng phần quà gồm lồng đèn và bánh Trung thu.

                                                              Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành Nguyễn Thị Thùy Linh trao quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi

                                             

Nhằm mang lại cho con em công nhân lao động trên địa bàn huyện Thống Nhất mùa Trung thu vui tươi, ấm áp, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Công ty TNHH CJ Vina Agri Chi nhánh Đồng Nai (trụ sở tại Khu công nghiệp Dầu Giây) tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho con em cán bộ, công nhân lao động trong công ty. Tại đây, các em được tham gia các trò chơi có thưởng, xem múa lân - sư - rồng. Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Thống Nhất đã trao tặng các em 105 phần quà, mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng gồm bánh Trung thu và lồng đèn.

Nghiêm Lan