Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tại kỳ họp lần thứ 29 ngày 10/12/2018 đã xem xét và thi hành kỷ luật đối với ông Dương Thành Thị vì trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu, ông Dương Thành Thị đã thiếu kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về trật tự đô thị, để xảy ra tình trạng xây dựng không phép kéo dài tại khu vực quy hoạch dự án Ga đường sắt. 

Vi phạm của ông Dương Thành Thị là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng và cá nhân ông. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thị.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đàm Quang Hưng vì trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ tịch trực tiếp phụ trách lĩnh vực trật tự đô thị và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu, ông Đàm Quang Hưng đã thiếu kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trên địa bàn, trong lĩnh vực được phân công phụ trách, để xảy ra tình trạng xây dựng không phép kéo dài tại khu vực quy hoạch dự án Ga đường sắt. 

Vi phạm của Đàm Quang Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng và cá nhân ông. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hưng.

Cùng với đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng thi hành kỷ luật với mức khiển trách ông Nguyễn Văn Bường, đảng viên Chi bộ Công ty cổ phần tư vấn Xây dựng và Đầu tư Trường Định thuộc Đảng bộ quận Thanh Khê, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng.

Trong thời gian giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc và Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng, ông Bường đã để xảy ra sai phạm thuộc trách nhiệm người đứng đầu tại dự án Khu nhà liền kề Làng Vân và trong quá trình thực hiện cổ phần hóa công ty./.

Theo Trần Lê Lâm/TTXVN