Thuyền trưởng Lê Văn Tý lập tức liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải (TTCN) Việt Nam yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được thông tin, vào 10h40 cùng ngày, TTCN Việt Nam đã điều động tàu SAR 274 cùng 1 ê kíp bác sỹ và trang thiết bị rời bến thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho thuyền viên tàu QT - 90352 TS. Trên đường cứu nạn, TTCN Việt Nam đã kết nối với Trung tâm Cấp cứu 115 TP Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế bằng thiết bị vô tuyến cho tàu, hướng dẫn các thuyền viên tiến hành sơ cứu, cố định vết thương, cầm máu, chống sốc cho nạn nhân.

Đồng thời, hướng dẫn hải trình ngắn nhất yêu cầu thuyền trưởng cho tàu chạy nhanh về phía bờ, phát báo động cho Trung tâm khu vực gần nhất sẵn sàng phương tiện triển khai cấp cứu.


Tàu cứu nạn SAR 274 đưa nạn nhân vào bờ an toàn

Sau gần 5 giờ hành trình với tốc độ tối đa, lúc 15h45 chiều cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu QT - 90352 TS. Đội cấp cứu và cứu nạn lập tức được triển khai để điều tri cho nạn nhân trong tình trạng hết sức nguy kịch, khó cầm máu, sốc, mê man. Sau ca cấp cứu để ổn định tình trạng, nạn nhân được chuyển sang tàu SAR 274 để tiếp tục được chăm sóc y tế tích cực, khẩn trương đưa về bờ điều trị.

Đến 21h15 ngày 8/6/2019, tàu SAR 274 đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn, Trung tâm Cấp cứu 115 TP Đà Nẵng đã tiếp nhận nạn nhân và chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

                                                                           Đức Bình