Theo ông Lê Huỳnh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Hàm Tiến (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) thông tin vào tối 22/8, chính quyền địa phương đang huy động các lực lượng để tìm kiếm và cứu hộ bốn du khách mất tích tại khu vực biển thuộc Khu phố 2, phường Hàm Tiến.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 22/8, nhóm du khách gồm 12 người từ Lâm Đồng đến Phan Thiết và lưu trú tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến.

Chiều cùng ngày, bảy người trong nhóm du khách xuống biển tắm và bị sóng lớn cuốn trôi. Ba du khách đã được người dân địa phương ở gần đó cứu và đưa đến bệnh viện, riêng bốn người bị sóng cuốn ra xa mất tích.

Bước đầu, bốn người mất tích được xác định đều là nam thanh niên, gồm: Trần Bảo Sơn, sinh năm 2000; Nguyễn Bảo Anh, sinh năm 2001; Nguyễn Thanh Long, sinh năm 2000; Nguyễn Thiên Toàn, sinh năm 2001, tất cả đều trú tại tỉnh Lâm Đồng.

Hiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh và người dân địa phương đang dùng canô và môtô nước tìm kiếm những người mất tích tại khu vực biển Hàm Tiến.

Theo Nguyễn Thanh (TTXVN/Vietnam+)