Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn cùng đại diện Công đoàn các đơn vị trong Khối Thi đua 3 (Công đoàn Viên chức Việt Nam) đến thăm, tặng quà và động viên các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho 105 thương, bệnh binh và thân nhân gia đình có công bị ảnh hưởng chất độc da cam. 

Tại đây, Đoàn đã thăm hỏi, động viên, giao lưu, chia sẻ những đau thương, mất mát với thương, bệnh binh đang điều trị, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu, hy sinh một phần xương máu của mình để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Đồng thời, trao tặng các phần quà cho Trung tâm, các thương, bệnh binh với số tiền 50 triệu đồng và một số nhu, yếu phẩm…

Các hoạt động tri ân, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, “tương thân, tương ái” của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH. Từ đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, xung kích đi đầu trong các phong trào đền ơn đáp nghĩa, thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, cùng toàn Ngành thực hiện thắng lợi mục tiêu BHXH và tiến tới BHYT toàn dân.

Thái Dương