Có 2 trường hợp ghi nhận tại khu cách ly tập trung tại khách sạn Bằng Giang của TP Sầm Sơn. Đây là các trường hợp trở về từ TP Hồ Chí Minh vào sáng nay - 28/7/2021. Cả 2 trường hợp di chuyển bằng xe máy về đến TP Sầm Sơn được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 28/7/2021.

4 trường hợp mắc SARS-CoV-2  còn lại được phát hiện khi đang cách ly tại khu cách ly của huyện Nông Cống đặt tại Trường Mầm non xã Thăng Bình. Đây cũng những trường hợp từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương ngày 27/7/2021, được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối nay 28/7/2021.

Sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thanh Hóa đã báo cáo Sở Y tế và phối hợp với Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn và huyện Nông Cống thực hiện truy vết các trường hợp F1, F2, tiến hành phun khử khuẩn các khu vực liên quan; tiến hành vận chuyển các bệnh nhân về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để cách ly, điều trị theo quy định.

 

Văn Thanh