Ngay sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội, việc làm của chủ tài khoản facebook Đặng Như Quỳnh đã nhận được vô số lượt yêu thích và bình luận ngưỡng mộ với hàng trăm lượt chia sẻ.

Anh Đặng Như Quỳnh cho biết, số tiền 173 triệu đồng trên có được là từ: 103 triệu tiền đấu giá chiếc xe đạp không phanh của em Vì Quyết Chiến, 20 triệu tiền ủng hộ thêm của 1 công ty đồng thời cũng là doanh nghiệp đứng ra mua chiếc xe đạp, 50 triệu là số tiền của các nhà hảo tâm và cá nhân anh Đặng Như Quỳnh đã góp vào để ủng hộ cho gia đình em Vì Quyết Chiến.

Tại buổi trao tặng chiều 4/4, anh Vì Văn Nam là bố của em Chiến đã thay mặt gia đình rất vui mừng và gửi lời biết ơn chân thành tới anh Đặng Như Quỳnh, tới các mạnh thường quân đã che chở cho các con anh, gia đình anh trong lúc khó khăn và các con anh bệnh tật.

Theo như nội dung được phát đi từ video, anh Đặng Như Quỳnh còn khẳng định, thời gian tới vào dịp nghỉ hè năm nay, em Vì Quyết Chiến sẽ được đưa về Hà Nội để chữa trị dứt điểm căn bệnh tim, khiến em rất hay bị ngất.

Gần đây câu chuyện em Vì Quyết Chiến là học sinh lớp 7 Trường THCS Chiềng Yên, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, người dân tộc Thái được biết đến là cậu bé có nghị lực phi thường, em đã một mình đạp chiếc xe đạp không phanh vượt qua 103 km từ Sơn La xuống Hà Nội làm lay động cả cộng đồng, để thăm em đang phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Cậu bé giàu nghị lực Vì Quyết Chiến đạp xe 103km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em ốm nằm viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Internet

Chiếc xe đạp cũ của em Vì Quyết Chiến đã được mua với giá 103 triệu đồng. Ảnh: Internet

Thanh Thanh