Thay mặt đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên TTCP Lại Tiến Dũng nhấn mạnh: Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng thương binh, liệt sỹ, những người đã đổ máu xương và một phần thân thể của mình cho công cuộc đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, hàng năm Đoàn Thanh niên các đơn vị trên phối hợp với nhau, có những hoạt động thiết thực nhằm tri ân, động viên tinh thần tới các đồng chí thương binh, bệnh binh - những người đã hy sinh xương máu và một phần cơ thể mình cho độc lập dân tộc. 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm. Ảnh: TH

Qua đó, cảm phục nghị lực vượt lên những đớn đau, sự mất mát hy sinh, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng và toàn xã hội của các thương binh, bệnh binh. Tuổi trẻ cả nước luôn coi các thương, bệnh binh là hình ảnh cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. 

Thay mặt Trung tâm, Giám đốc Nguyễn Minh Tuấn cảm ơn sự thăm hỏi, động viên của Đoàn giành cho Trung tâm. Hoạt động này của Đoàn không chỉ dịp để tưởng nhớ sự hi sinh lớn lao của thương, bệnh binh mà còn sự động viên kịp thời đối với cán bộ, nhân viên Trung tâm trong công tác chăm sóc thương bệnh binh tại đây. 

Hiện Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng điều trị 111 thương bệnh binh đặc biệt nặng từ 81% trở lên thuộc 20 tỉnh từ Quảng Bình trở ra.
 

TH