Trước đó, có ít nhất 5 người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương cứu hộ, cứu nạn.

Hiện nạn nhân thứ hai đang được lực lượng cứu hộ đưa ra. Các nạn nhân khác vẫn đang được tìm kiếm. Công tác cứu hộ rất khó khăn vì mái nhà lớn sập xuống.

Chị Dương, một người dân sống tại nhà bên cạnh vẫn chưa hoàn hồn kể lại, vào khoảng gần 4 giờ thì thấy cả nhà rung rung rồi nghe tiếng đổ uỳnh như động đất, cả nhà chị sợ hãi chạy ra ngoài thì thấy ngôi nhà bên cạnh bị sập.

Vào lúc 7 giờ 20 phút, nạn nhân thứ ba đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa đi cấp cứu. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân bị chấn thương vùng cổ và đã được cơ quan chức năng sơ cứu.

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại hiện trường và trực tiếp chỉ đạo vụ cứu hộ nạn nhân. Ông xác nhận khi đó còn 3 người đang mắc kẹt trong ngôi nhà sập và dự kiến 10 phút sau đó, 1 người mắc kẹt sẽ được đưa ra.

Vào lúc 8 giờ, thêm một nạn nhân nữ được đội cứu hộ đưa ra ngoài và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện trường được mở rộng phong toả để phục vụ cho công tác cứu hộ.  

Theo Công an phường Trúc Bạch, vụ sập nhà diễn ra tại cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần ở 43 Cửa Bắc. Qua điều tra xác định chủ cơ sở là ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cửa hàng có diện tích khoảng 30 m2, được xây dựng 3 tầng. Tầng 1, 2 để kinh doanh. Tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn, bị sập vào hồi 3 giờ 15 phút ngày 4/8. 

Lúc sự cố xảy ra, hiện trong nhà có 8 nhân viên đang ở. 

Chưa hết hoảng sợ sau sự cố, em Nguyễn Thanh Sơn, quê Phú Thọ, là nhân viên của cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần cho hay, vào thời điểm diễn ra sự cố, em chỉ nghe thấy tiếng động lớn. Em bỏ chạy nhưng vẫn bị một phần tường đè vào người. 

Sơn cho hay, em còn rất hoảng sợ nên không nhớ được nhiều.

Một nhân chứng khác, bà Thanh sống ngay sau ngôi nhà cũng hoảng sợ nói: Đêm khi nghe thấy tiếng đổ lớn, bà hoảng hồn ra ngoài thì thấy khói bụi mù mịt. Bà Thanh cho hay, trước đó ngôi nhà số 41 bên cạnh có tiến hành đào móng. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố đau lòng này.

Theo Lê Minh Sơn/Vietnam+