Các công ty điện lực chủ động làm việc, trao đổi với các sở, ban, ngành tại địa phương để nắm bắt việc thành lập các khu vực cách ly, chữa bệnh tập trung mới; từ đó chủ động sử dụng mọi nguồn lực, triển khai ngay phương án đảm bảo cung cấp điện; tuyệt đối không từ chối hoặc chậm triển khai phương án cấp điện phục vụ các địa điểm này.

Riêng tại Đà Nẵng đã thành lập bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu), Công ty Điện lực Đà Nẵng trong ngày 31/7, đã triển khai và đã hoàn tất phương án cấp điện tại khu vực này.

Cụ thể: Tiến hành kiểm tra và phát quang 2 xuất tuyến cấp điện Cung Thể thao Tiên Sơn là 475/Ngũ Hành Sơn 220 và 477/Liên Trì. Đồng thời kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng 2 máy biến áp (1600kVA và 1250kVA) tại Trung tâm Thể dục thể thao Đà Nẵng đang cấp điện cho Cung Thể thao Tiên Sơn. Đơn vị cũng hỗ trợ kiểm tra, chạy thử máy phát điện dự phòng 800kVA, hệ thống điện hạ áp, hệ thống chuyển đổi nguồn lưới (ATS) của Cung Thể thao Tiên Sơn.

Để bảo đảm cấp điện liên tục, không để gián đoạn khi có sự cố xảy ra tại bệnh viện dã chiến Cung Thể thao Tiên Sơn, Công ty Điện lực Đà Nẵng cũng đã lập phương án cấp điện theo phương án dự phòng 3 cấp. Ngoài chuyển tải qua lại giữa 2 xuất tuyến 475/Ngũ Hành Sơn 220 và 477/Liên Trì, nếu trong trường hợp mất điện lưới cả 2 xuất tuyến, đơn vị sẽ phối hợp bộ phận vận hành điện của Cung Thể thao Tiên Sơn chạy máy phát dự phòng tại chỗ 800kVA. Còn nếu máy phát tại chỗ cũng bị sự cố, công ty tiếp tục triển khai phương án dự phòng đưa máy phát điện 500kVA đến phục vụ cấp điện.

Theo ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc EVNCPC, trong suốt thời gian này, EVNCPC tập trung tối đa mọi nguồn lực đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các Bệnh viện Đa Khoa, Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và các cơ sở khám chữa bệnh khác; các điểm cách ly tập trung, các điểm cách ly trong khu vực dân cư, các bệnh viện dã chiến mới được thiết lập...

Các đơn vị không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố, đồng thời bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid -19, các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.

EVNCPC yêu cầu các các đơn vị tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, trong trường hợp cần thiết phải họp thì chuyển sang hình thức họp trực tuyến.

N.P