Hàng không Bamboo Airways chưa được cấp phép ‘cõng khách’ bay nội địa

Cập nhật: 31/10/2018 17:53

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tre Việt (Bamboo Airways) do chưa được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không nên chưa thể cấp quyền vận chuyển hàng không.

Hàng không Bamboo Airways chưa được cấp phép ‘cõng khách’ bay nội địa
Bộ nhận diện thương hiệu của hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

“Theo quy định Luật Hàng không Việt Nam năm 2006 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2014, Tre Việt chưa phải doanh nghiệp hàng không Việt Nam nên không thuộc đối tượng để xem cấp quyền vận chuyển hàng không,” phía Cục Hàng không nhấn mạnh.

Sau khi được Bộ Giao thông Vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, để có cơ sở xem xét cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa theo quy định, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tre Việt bổ sung báo cáo cụ thể về tính khả thi của kế hoạch khai thác từng đường bay xin cấp cấp quyền.

Trước đó, Bamboo Airways (Công ty con của Tập đoàn FLC) đã có công văn gửi Cục Hàng không để xin cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, dự kiến, chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways sẽ được triển khai vào cuối quý 4/2018. Lịch trình cất cánh có sự điều chỉnh ngắn so với dự kiến ban đầu (ngày 10/10). Tuy nhiên, sự điều chỉnh này không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước của Bamboo Airways.

Theo ông Thắng, Bamboo Airways đang trong giai đoạn hoàn thiện giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và đây là cơ sở pháp lý quan trọng cuối cùng để hãng có thể chính thức tham gia vào thị trường hàng không, sau khi hãng bay này đã nhận được quyết định của Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép Bộ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways.

Cơ quan này nhận định hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ theo các quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời đánh giá cao định hướng khai thác các đường bay phục vụ phát triển du lịch của Bamboo Airways, bao gồm các đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch của Việt Nam với nhau, với các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng như với các quốc gia trong khu vực./.

Theo Việt Hùng/Vietnam+