Đặc biệt là ban đêm và sáng sớm, khi các chất ô nhiễm, trong đó bụi mịn PM2.5 không thể phát tán lên cao và đi xa. Người dân nên hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng, hạn chế mở cửa sổ, sử dụng khẩu trang chống bụi khi ra đường.

Chuyên gia Nhật Bản và công nhân đã tháo dỡ thiết bị Nano-Bioreactor trên đoạn sông Tô Lịch dài 300m gần đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Gần 100 con cá Koi, cá chép Tam Dương thả trong bể chứa cũng được chuyển về khu thí điểm hồ Tây, nằm trên đường Trích Sài. Đơn vị này sẽ duy trì khu thí điểm tại hồ Tây, rộng 1.000m2 để chứng minh khả năng không tái ô nhiễm.

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư Đăng ký xe, trong đó đề xuất hai trường hợp thu hồi biển số từ năm 2020, gồm: Xe phải thu hồi biển số theo yêu cầu của cơ quan đăng ký xe; xe đã đăng ký, cấp biển số, khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe. Việc đề xuất cho phép cơ quan đăng ký xe có quyền yêu cầu thu hồi biển số xe để phòng ngừa và lường trước những vấn đề về mất an ninh trật tự…

Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2019” đã huy động được hơn 154.000 lượt tin nhắn ủng hộ, với tổng số tiền đóng góp tính cho tới thời điểm hiện tại là hơn 6,15 tỷ đồng. Đây là nguồn vật lực quan trọng cùng với các nguồn lực khác của Nhà nước để chung tay hỗ trợ cho người nghèo, giảm dần số hộ nghèo và góp phần cải thiện cuộc sống cho người dân trên cả nước giai đoạn 2016-2020.

Gần 1 tấn pháo nổ trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị lực lượng chức năng thu giữ, gồm: 700kg pháo nổ các loại tại nhà ông Nguyễn Văn Long (SN 1968) trú tại khu Yên Trung, xã Yên Thọ; 225kg pháo nổ tại nhà bà Chung (SN 1968) ở thôn Khê Thượng, xã Việt Dân và 20kg pháo nổ tại nhà ông Nguyễn Lương Thường (SN 1953) trú tại khu Yên Lãng 1, phường Yên Thọ. Công an thị xã Đông Triều đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các ông, bà trên về hành vi “Buôn bán hàng cấm”.

Hải Phong