Olympic Sinh học quốc tế năm 2019 tổ chức tại thành phố Szeged từ ngày 14-21/7 với sự tham gia của 74 nước và vùng lãnh thổ. Với số lượng huy chương đạt được, Đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì được thành tích cao tại giải đấu này.

Động Thiên Đường thuộc VQG Phong Nha-Kẻ Bàng vừa được Hội đồng Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”. Trước đó, động Thiên Đường đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 2 kỷ lục: “Động khô dài có hệ thống thách nhũ độc đáo nhất Việt Nam” và “Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam”. Đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn cả khu vực và thế giới. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 22/7 chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Theo dự báo của Tổng cục Dân số, Việt Nam sẽ trở thành nước có dân số rất già vào năm 2038 với tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên đạt trên 20%. Năm 2049, tỷ lệ người cao tuổi sẽ chiếm khoảng 25% dân số, tức là cứ 4 người dân có một người cao tuổi. Song, hiện tại, đất nước ta đang ở thời kỳ dân số vàng khi tỷ lệ người trong độ tuổi lao động lớn hơn tỷ lệ người trong độ tuổi phụ thuộc. 

Một hành khách ở TP HCM vừa bị nhà chức trách hàng không phạt 4 triệu đồng vì lén hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay. Trước đó, chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội, nam hành khách này đã lén hút thuốc lá trong buồng vệ sinh khi máy bay đang bay. Sự việc nhanh chóng bị phi hành đoàn phát hiện và lập biên bản. Các chuyến bay đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách không hiểu vì vô tình hay cố ý vẫn “thản nhiên” vi phạm.

Huy Minh