Đồng thời, sẽ xén hè để di chuyển 10 điểm dừng xe buýt tiếp cận với nhà chờ BRT nhằm giảm khoảng cách đi bộ của hành khách trung chuyển với xe buýt thường xuống dưới 100m.

Miền Bắc sẽ phải hứng chịu kiểu thời tiết nồm ẩm trong suốt tuần này (từ 26/2 - 4/3). Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đây là đợt nồm ẩm đầu tiên trong năm 2018 tại miền Bắc và thời tiết chủ yếu có mưa phùn, mưa nhỏ kèm theo sương mù xuất hiện dày vào đêm và sáng sớm. Theo dự báo, đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu của nồm ẩm, trong vòng 1 tháng tới sẽ còn ít nhất 9 - 10 ngày ẩm ướt và tới giữa tháng 3 mới là cao điểm nồm ẩm.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè 2018 sẽ được tổ chức ở Công viên nước Hồ Tây từ 8 - 11/3. Năm ngoái lễ hội gây thất vọng vì hoa giả nhiều hơn hoa thật, héo và số lượng thưa thớt hơn quảng cáo. Năm nay, Ban Tổ Chức cam đoan khắc phục hạn chế với hơn 1.000 cây của hơn 100 giống hồng Bulgaria khác nhau được nhập về. Số cây này đang được chăm sóc và hãm để bung nở đúng dịp lễ hội tháng 3 này.

Người dân quanh trạm BOT Tân Đệ (tỉnh Thái Bình) sẽ được miễn, giảm giá vé theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Tổng cục Đường bộ đề xuất giảm giá chung 13% cho tất cả các loại vé so với giá hiện tại (vé loại 1: 30.000 đồng, loại 2: 40.000 đồng, loại 3: 60.000 đồng, loại 4: 100.000 đồng và loại 5: 170.000 đồng), các vé tháng, quý giảm tương ứng.

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa thành lập Trung tâm Sàng lọc sơ sinh và Quản lý bệnh hiếm. Trung tâm có quy mô toàn quốc để triển khai và điều phối về sàng lọc sơ sinh và dịch vụ liên quan đến bệnh hiếm. Trung tâm sẽ ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong đó có giải trình tự gen thế hệ mới, xây dựng dịch vụ di truyền lâm sàng và dịch vụ tư vấn di truyền giúp xác định chẩn đoán các bệnh di truyền hiếm gặp.

Hải Phong