Tân Hoa hậu Hoàn vũ VN Khánh Vân từng suýt bị xâm hại tình dục

Cập nhật: 08/12/2019 11:00

"Tôi chỉ là một nạn nhân bất thành. Tuy nhiên, tôi vẫn rất đồng cảm và thấu hiểu với những nạn nhân" - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ sau đăng quang.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ VN Khánh Vân từng suýt bị xâm hại tình dục
BTC từ chối cho tân HH Hoàn Vũ nói tiếng Anh sau đăng quang

Để tổ chức một cuộc thi thành công như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì có rất nhiều người đã bỏ công sức, vì thế, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, đến giám khảo và tất cả khán giả.

- Khánh Vân từng là nạn nhân của nạn bạo hành, vậy khi đã trở thành một Hoa hậu chị muốn làm gì để giúp đỡ những nạn nhân ấy?

Thật ra, tôi chỉ là một nạn nhân bất thành. Tuy nhiên, tôi vẫn rất đồng cảm và thấu hiểu với những nạn nhân. Sau khi tham gia cuộc thi và đăng quang ngôi vị Hoa hậu, tôi mong muốn có thể truyền tải những thông điệp, dự án tốt đến cộng đồng để bảo vệ những nạn nhân ấy. Mặt khác, không chỉ nạn ấu dâm, xâm hại tình dục mà còn rất nhiều vấn đề xã hội khác cần được chia sẻ, lên án.

- Chị gặp áp lực trước nhiệm kỳ quá thành công của H’Hen Niê?

Chắc chắn sẽ rất áp lực. Tuy nhiên, thời gian này tôi sẽ cố gắng học hỏi rất nhiều để có thể tự tin tiến lên phía trước và đến với đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh.

- Khánh Vân cảm thấy hạn chế lớn nhất của chị là gì?

Trước khi đến với đêm chung kết, tôi cảm thấy bản thân thiếu sự tự tin. Hiện tại, khi đội lên chiếc vương miện này, tôi cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều.

- Nhiều ý kiến cho rằng, trong top 3 câu trả lời của Khánh Vân vẫn chưa thuyết phục so với 2 thí sinh còn lại. Vậy yếu tố nào khiến chị tự tin giành chiến thắng?

Tôi nghĩ rằng cả ba bạn trong top 3 đều có câu trả lời tốt. Về phía mình, tôi tự thấy mình chưa dùng nhiều lời nói để diễn đạt mà sử dụng trái tim để truyền tải những yêu thương đến với tất cả mọi người. Tôi cũng hy vọng rằng mọi người có thể cảm nhận được tình yêu thương ấy. Thời điểm hiện tại, tôi nghĩ rằng mọi người đã nghe được những điều mà trái tim tôi đang nói.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ VN Khánh Vân từng suýt bị xâm hại tình dục
Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân.

- Chị sẽ làm gì với số tiền thưởng mà mình đạt được?

Hiện tại ở giây phút này, tôi cảm thấy như mình vẫn còn trong mơ. Thật sự, tôi vẫn chưa thể hoàn hồn lại sau niềm hạnh phúc bất ngờ và quá đỗi lớn lao như vậy. Tôi cảm thấy may mắn khi sở hữu được số tiền này và sẽ sử dụng cho những mục đích đúng đắn trong các dự án tiếp theo.

- Tân Hoa hậu đã có bạn trai chưa, hình mẫu lý tưởng của chị?

Hiện nay tôi vẫn chưa có bạn trai. Tôi là người sống tình cảm nên tôi mong muốn người yêu của mình cũng sống tình cảm. Trong mọi thứ, tôi luôn chú trọng mọi thứ xuất phát từ con tim. Bởi theo tôi, những người sống tình cảm thì sẽ dễ khiến tôi rung động.

- Chị chia sẻ với bố mẹ thời điểm này?

Tôi muốn gửi lời cám ơn tới bố mẹ. Con không nghĩ ngày hôm nay, đến giây phút này con có thể đạt được danh hiệu này. Trong suy nghĩ của mình, con không nghĩ con sẽ làm được. Cám ơn bố mẹ đã sinh ra và dạy dỗ con. Những bài học đầu tiên là lễ phép và tử tế. Chính những điều này đã mang đến một Khánh Vân như hiện tại.

- Khánh Vân sẽ dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020, Kim Duyên dự thi 2021, vậy khả năng tiếng Anh của cả 2 như thế nào? 

BTC: Câu hỏi này có lẽ được đặt ra hơi sớm. Khánh Vân còn một năm, Kim Duyên còn 2 năm... Các bạn vẫn còn thời gian hoàn thiện tiếng Anh và các kỹ năng khác. Tôi tin rằng khả năng trau dồi tiếng Anh của các bạn trong một năm tới vẫn còn nhiều cơ hội để các bạn cải thiện tốt hơn.

Khánh Vân chia sẻ chuyện suýt bị xâm hại tình dục

Cách đây khoảng 5-6 năm, tôi đi quay phim ở tỉnh xa. Tôi đã tin vào một người lạ, đi nhờ về nhà. Chuyện sẽ không xảy ra nếu người đó không có men rượu trong người. Vì say, anh ta có những lời nói và hành động khiếm nhã.

Bình thường, tôi nghĩ mình đủ nhanh nhẹn nhưng khi chuyện xảy ra, tôi gần như bị tê liệt, không có phản ứng gì vì quá sợ. Đúng lúc ấy, chủ của người đó gọi điện thoại yêu cầu quay lại. Tôi cảm thấy mình rất may mắn, cú điện thoại đó đã cứu tôi đúng thời điểm.

Tôi đã quá tin người. Bài học này giúp tôi trưởng thành hơn, không còn suy nghĩ đơn giản và ngây ngô. Nếu bản thân không tự bảo vệ mình thì không ai có thể bảo vệ mình mãi được. Làm sao tôi có thể tự tin bước ra bên ngoài và đối mặt với những tình huống khó lường nếu cứ mãi co rúm trong nỗi sợ của quá khứ.

(Theo VNN)