Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, khoảng 8 giờ ngày 8/8, ông Nguyễn Trọng N ở đường Nguyễn Quyền, khu Khả Lễ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, gọi điện cho nhân viên y tế thông báo có tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 số 785.

Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh này tiến hành xác minh và xét nghiệm cho ông N cùng 4 người nhà trong gia đình. Ông N đã được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh, những người tiếp xúc gần với ông N được hướng dẫn, theo dõi và cách ly tại nhà.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Bắc Ninh, huyện Gia Bình,  huyện Yên Phong,  huyện Tiên Du,  huyện Thuận Thành tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với ông N để thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và phối hợp với nhân viên y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Đến 19 giờ ngày 8/8, cơ quan tỉnh Bắc Ninh phát hiện có 154 người có liên quan đến ông N và tiến hành các hình thức cách ly phù hợp (trong đó có 45 trường hợp là F2), 5 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện, chưa có kết quả.

Bệnh nhân 785 là nam, 42 tuổi. Từ ngày 16 đến 20/7, bệnh nhân cùng 10 người trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng.

Bệnh nhân đang làm Giám đốc Công ty Thực phẩm Ninh Phong 3, Khu Công nghiệp Thăng Long 2 tại huyện Mỹ Hào, Hưng Yên. Bệnh nhân ở tại chung cư Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức. Hiện, chung cư này đã được phong tỏa.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua rà soát xác định có 57 người là F1 với bệnh nhân 785, trong đó 48 người sống tại Hà Nội, 7 người sống ở Hưng Yên, 1 Vĩnh Phúc, 1 Thanh Hoá; có 106 F2 liên quan đến bệnh nhân này…

Hải Hà