Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Cập nhật: 16/12/2019 19:35

(Thanh tra)- Sáng 16/12, Đoàn công tác số 3, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, công bố kế hoạch kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại một số cấp ủy, tổ chức Đảng và cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MD

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng cho biết, mục đích của đợt kiểm tra nhằm làm rõ những kết quả làm được, những ưu điểm, kinh nghiệm hay về lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, việc thực hiện tốt của các cơ quan chức năng để phát huy, đồng thời chỉ ra những hạn chế, mặt chưa làm được, thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm để kịp thời uốn nắn, rút kinh nghiệm. Với những nội dung trong kế hoạch kiểm tra, đây sẽ là cuộc kiểm tra sâu của Ban Chỉ đạo đối với hoạt động của cơ quan tố tụng tại địa phương.
 
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương cũng cho biết thêm, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng, sai phạm về kinh tế đã được phát hiện và đã xử lý nghiêm, không có vùng cấm; tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước là chống tham nhũng cả trong lực lượng và cơ quan có chức năng chống tham nhũng.
 
Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến, cuộc kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng là rất quan trọng, sẽ chỉ ra cho tỉnh thấy những hạn chế, điều chưa làm được, khuyết điểm để sửa chữa, khắc phục, từ đó làm tốt hơn. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị nằm trong kế hoạch kiểm tra chuẩn bị kỹ, đầy đủ tài liệu, lịch công tác để làm việc với Đoàn kiểm tra, đồng thời kiến nghị với Đoàn các khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ.
 
Theo kế hoạch, thời gian kiểm tra của Đoàn công tác số 3 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu diễn ra từ ngày 16-19/12. Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong 6 địa phương (gồm 3 địa phương nhiều vụ việc và 3 địa phương ít vụ việc) trong cả nước được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chọn để kiểm tra trong đợt này.

Đoàn Mạnh Dương