Trong bối cảnh liên tiếp nhiều tháng qua, ngành thép sụt giảm đã làm ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của công ty. Khó khăn là vậy nhưng hiện nay hơn 7.000 công nhân đang làm việc tại Formosa Hà Tĩnh vẫn luôn nhận được nhiều đãi ngộ tốt nhất.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp cùng ngành gang thép tại Việt Nam, giảm lượng sản xuất nên cắt giảm nhân sự, rất nhiều công nhân trở nên thất nghiệp, việc vận hành của công ty FHS cũng chiụ nhiều sự tác động không tốt từ thị trường thép. Tuy nhiên, triết lý kinh doanh của công ty vẫn luôn hướng đến là đảm bảo an toàn lao động và chăm lo ổn định cho nhân viên. Dù khó khăn chung, nhưng công ty Formosa Hà Tĩnh không để nhân viên rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Bên cạnh đó, công ty luôn động viên người lao động, duy trì thưởng quý hằng năm, tặng kỉ niệm chương bằng vàng cho các nhân viên đã gắn bó 10 năm với công ty và xây dựng, thúc đẩy nhân viên xây dựng một tập thể đoàn kết.

leftcenterrightdel
 

FHS biểu dương nhân viên ưu tú và nhân viên làm việc lâu năm.

Để người lao động thuận tiện trong việc đi lại gần công ty, giảm bớt gánh nặng trong việc thuê nhà ở, Formosa Hà Tĩnh đã xây dựng khu nhà ở hộ gia đình trên tổng diện tích là 5,9ha, bao gồm 304 căn hộ 2 tầng liền kề, có siêu thị và khu nhà trẻ hiện đại; xây dựng khu ký túc xá của công ty cho gần 10.000 lao động, khu nhà ở, ký túc xá với đầy đủ tiện nghi.

Bên cạnh đó, các dịch vụ về chăm sóc y tế, dịch vụ  ăn uống, cơ sở hạ tầng dành cho các hoạt động vui chơi, thể thao như: Sân bóng rổ, bóng chuyền, sân tennis, bóng bàn, phòng tập thể hình, sân vận động, sân bóng đá nhân tạo….

Với mong muốn mang lại cuộc sống ấm no cho người lao động, hi vọng toàn thể nhân viên trong công ty yên tâm làm việc và tiếp tục gắn bó với cương vị của mình, cùng nhau nổ lực vì mục tiêu kinh doanh của công ty.

Ngay từ những năm đầu thành lập, Formosa Hà Tĩnh luôn coi “nhân viên là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp” nên công ty luôn chăm lo, đảm bảo đời sống, việc làm, thu nhập ổn định cho lao động, đó cũng là nguồn động lực để nhân viên gắn bó dài lâu với công ty.

Nơi làm việc chuyên nghiệp, sự quan tâm, chu đáo của công ty như: Hỗ trợ người lao động khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo, tặng quà trong nhiều dịp lễ, quan tâm sức khỏe nhân viên, chỗ ở, từng bữa ăn giữa ca kíp… đã làm nhân viên thêm yêu quý nơi làm việc, tận lực cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra để tổ chức biên chế của công ty FHS có thể tiếp tục hướng tới mục tiêu hợp lý hóa và nhằm nâng cao ưu thế cạnh tranh trong công ty. Nhiều bộ phận trong công ty đã triển khai thảo luận về tính hợp lý các chức vụ trong biên chế để tiến hành điều chỉnh, không ảnh hưởng đến quyền lợi công việc thực tế của mỗi nhân viên, mong muốn nhân viên yên tâm làm việc.

Bên cạnh đó, cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Formosa Hà Tĩnh tập trung cao cho việc xây dựng cảnh quan, môi trường sinh thái trong nhà máy. FHS đã trồng được trên 550.000 cây xanh cho khu vực nhà máy thép với diện tích đất phủ cây xanh gần 150 ha. Ngoài trồng các loại cây tăng trưởng nhanh có độ che phủ lớn thì công ty còn xen kẽ các loại hoa như: Muồng hoa đỏ, hoa giấy, trúc đào... nhằm tô điểm thêm cho cảnh quan, giúp công ty hoàn thành mục tiêu công viên hóa nhà máy.

leftcenterrightdel
 

Việc xây dựng cảnh quan, môi trường sinh thái trong nhà máy luôn được chú trọng tạo môi trường xanh, sạch, đẹp trong công ty.

Nhân sự quyết định sự phát triển của doanh nghiệp, mỗi nhân viên chính là một mảnh ghép góp phần tạo nên sự phát triển bền vững và hoàn hảo của bản thân mỗi doanh nghiệp. Đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công. Bởi vậy, Formosa Hà Tĩnh luôn tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và nhân văn, không chỉ tạo điều kiện cho người lao động phát huy tốt nhất khả năng của mình, phát huy được giá trị bản thân mà còn cảm nhận được cuộc sống tích cực tạo nơi làm việc.

Hải Yến