Là một trong những đội bóng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất tại bảng A, nữ Ninh Bình LienVietPostBank đang nỗ lực quyết tâm thi đấu tốt và là một trong những đội được đánh giá cao ở bảng đấu này. Thử thách đầu tiên của Bích Tuyền cùng các đồng đội sẽ là Geleximco Thái Bình, trận đấu này diễn ra vào chiều mai 25/2.

Tại giải bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền vừa diễn ra hồi tháng 2, Ninh Bình LienVietPostBank thành công ghi tên vào top 3. Đặc biệt trong trận tranh huy chương đồng (HCĐ), các học trò của huấn luyện viên (HLV) Thái Thanh Tùng đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch Đại hội thể thao toàn quốc 2022 – Bộ Tư lệnh Thông tin để giành hạng ba.

Nói về sự chuẩn bị của các cô gái Ninh Bình LienVietPostBank, HLV Thái Thanh Tùng cho biết: “Để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia, đội đã trở lại tập luyện từ mùng 4 tết. Giữa tháng 2 vừa qua, đội tham dự giải Hoa Lư – Bình Điền. Đây là giải tập huấn quan trọng giúp các vận động viên (VĐV) cọ xát và ‘làm nóng’ để hướng đến giải vô địch quốc gia. Sau giải đấu này chúng tôi đã có cái nhìn rõ hơn về những điểm mạnh, yếu của các cá nhân, để từ đó Ban huấn luyện có những phương án giúp các VĐV tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho giải vô địch quốc gia”.

Trong danh sách đăng ký thi đấu, cả 5 đội tại bảng A là Ninh Bình LienVietPostBank, Geleximco Thái Bình, Kinh Bắc – Bắc Ninh, Than Quảng Ninh và Ngân hàng Công thương đều có ngoại binh nên bảng đấu này được dự báo sẽ gay cấn và khó lường. HLV Thái Thanh Tùng đánh giá: “So với các ngoại binh của các đội khác trong bảng thì VĐV ngoại binh của Ninh Bình LienVietPostBank gặp chút bất lợi vì đến ngày 27/2 cô ấy mới hội quân với đội. Tuy nhiên với chuyên môn và kỹ năng khá tốt, tôi hy vọng ngoại binh này sẽ sớm thích nghi và hoà nhập với lối chơi của đội”.

leftcenterrightdel
CLB bóng chuyền nam Ninh Bình LienVietPostBank – Đương kim vô địch giải bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 

Trong khi đó tại bảng B, (khởi tranh vào ngày 10/3 tại nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội), câu lạc bộ nam Ninh Bình LienVietPostBank được đánh giá cao nhất, thậm chí nhiều nhà chuyên môn còn cho rằng, đội bóng của HLV Bùi Trung Thảo là một trong hai ứng cử viên (bên cạnh Sanest Khánh Hoà) nặng ký nhất cho chức vô địch. Nhận định này hoàn toàn có cơ sở khi đội bóng này đang sở hữu trong đội hình nhiều tuyển thủ quốc gia như Văn Đức, Văn Hoàn, Quốc Duy, Trọng Nghĩa. Quan trọng hơn là Ninh Bình LienVietPostBank đang thể hiện phong độ cao cùng lối chơi biến hoá và hiệu quả. Chức vô địch tại giải Hoa Lư – Bình Điền mới đây chính là bước chạy đà không thể tốt hơn để Trọng Nghĩa cùng các đồng đội hướng đến việc bảo vệ “ngôi vương” tại mùa giải năm nay.­­­

LienVietPostBank là nhà tài trợ độc quyền cho 2 đội bóng chuyền nam - nữ Ninh Bình trong thời hạn 5 năm, từ năm 2023 đến hết năm 2027. Tổng kinh phí tài trợ của LienVietPostBank cho 2 đội bóng chuyền nam - nữ Ninh Bình lên tới 50 tỷ đồng. Sự đồng hành của LienVietPostBank không chỉ mang lại nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của các đội mà còn là động lực để bổ sung lực lượng và nâng cao tinh thần thi đấu cho các VĐV, hướng tới mục tiêu bảo toàn ngôi vô địch tại các giải đấu chuyên nghiệp.

 

Phúc Anh