Đảng bộ, chính quyền TPHCM thi hành công vụ chậm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động làm ăn, sinh sống của người dân và doanh nghiệp. Vì vậy, việc làm của cán bộ, công chức cần phải lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc của mình, đó chính là việc thực hiện lời Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã nhấn mạnh như vậy tại Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 – 2019 do Thành ủy TPHCM  tổ chức chiều 14/5.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh và cảm ơn hàng vạn cán bộ, đảng viên, hàng triệu lao động thành phố đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để TPHCM phát triển như hôm nay.

Sau khi ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nội dung chính, ý nghĩa Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân biểu dương 153 tập thể, 239 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, từ những tập thể công an, một quận - huyện, nhà trường, thầy cô hay công ty, bệnh viện, đến hoạt động của cựu chiến binh, đoàn thanh niên hay tăng ni, phật tử…mỗi người hay tổ chức, đơn vị với cương vị của mình đều chọn một phần trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để học tập, làm theo.

Từ đó giúp công việc của mình hiệu quả hơn, phục vụ cho nhân dân, cho học sinh, cho bệnh nhân được tốt hơn. Những tấm gương này chính là sự nhắc nhở về tình cảm trách nhiệm của những người con thành phố đối với Bác.

Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, năm 2019 là năm thành phố, các quận, huyện, phường, xã nỗ lực phát huy sáng kiến để hoàn thành nhiệm vụ của năm và của cả nhiệm kỳ 2015 – 2020. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành của TPHCM trong làm việc và thi hành công vụ không được chậm chạp, làm ảnh hưởng đến hoạt động của người dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi toàn thể đảng viên thực hiện Di chúc của Bác Hồ thì hãy lấy sự hài lòng của người dân, của doanh nghiệp làm thước đo công việc của mình. Người đảng viên với sứ mệnh lịch sử vừa lãnh đạo công việc của Đảng bộ tại đơn vị, đồng thời vừa là một tấm gương.

Theo Kim Dung/VOV-TP HCM