Kỷ luật khiển trách Giám đốc BV Y học cổ truyền Hải Dương

Cập nhật: 26/02/2018 20:35

Để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến quản lý đất đai và xây dựng trên khu đất thuộc BV quản lý, Giám đốc BV bị kỷ luật khiển trách.

Theo quyết định kỷ luật do ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ký thì ông Nguyễn Xuân Trực (Giám đốc BV Y học cổ truyền Hải Dương) đã không kịp thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh diện tích đất và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có biến động về đất đai do BV quản lý.

Ngoài ra, ông Trực còn thiếu kiên quyết trong việc ngăn chặn hành vi vi phạm luật Xây dựng của một số tổ chức và cá nhân thuê đất; thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, theo dõi thực hiện các hợp đồng cho thuê đất nên để xảy ra việc không hạch toán, theo dõi nợ phải thu trên sổ sách; vi phạm nguyên tắc tài chính khi thanh lý các hợp đồng cho thuê đất.

Hải Dương,kỷ luật cán bộ
BV Y học cổ truyền Hải Dương

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương tiến hành kiểm tra và công bố hình thức kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Xuân Trực vì những vi phạm trên.

Theo tìm hiểu, BV Y học cổ truyền Hải Dương từng ký 10 hợp đồng cho 10 cá nhân, doanh nghiệp thuê phần diện tích giáp với vỉa hè đường Thanh Niên. Bên cạnh đó là việc ký hợp đồng hợp tác với một doanh nghiệp trên phần diện tích hồ Sen, giáp hành lang đường Yết Kiêu và đường Lê Quý Ðôn.

Bệnh viện còn ký hợp đồng cho thuê lại mặt bằng hoặc hợp tác kinh doanh với 2 doanh nghiệp khác...

Hoài Anh/VNN

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/ky-luat-khien-trach-giam-doc-bv-y-hoc-co-truyen-hai-duong-431329.html