Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa ký thông báo kết luận thanh tra về nội dung tố cáo của ông Đồng Khắc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa đối với ông Hà Văn Tần, Giám đốc và ông Tào Ngọc Mão, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa vì liên quan đến việc nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng tại bệnh viện này. 

Vụ việc bị lan truyền và bị ông Đồng Khắc Dũng làm đơn tố cáo đến các ban, ngành chức năng.

Theo thông báo kết luận, về nội dung tố cáo ông Tào Ngọc Mão nhận của mỗi lao động hợp đồng số tiền 50 triệu đồng. Kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa các đối tượng có liên quan đến nội dung tố cáo, kết luận ông Tào Ngọc Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 lao động hợp đồng, nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin phản ánh của dư luận.

Căn cứ tường trình của các lao động hợp đồng đã đưa quà biếu là tiền cho ông Tào Ngọc Mão, thì không phải mỗi lao động hợp đồng đều đưa 50 triệu đồng như đơn tố cáo.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chuyển hồ sơ đến Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật của ông Tào Ngọc Mão và các đối tượng có liên quan đến việc đưa, nhận quà biếu là tiền nêu trên.

Chưa hài lòng với kết quả thanh tra này, ông Đồng Khắc Dũng đã tiếp tục có đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc xác minh, làm rõ những sai phạm của ông Tần và ông Mão liên quan đến nhận tiền chạy việc, quản lý tài chính, quản lý xe cứu thương, điều động và bổ nhiệm cán bộ tại bệnh viện.

Trước đó, sau khi có kết quả thanh tra nội dung đơn thư tố cáo, Sở Y tế Thanh Hóa đã họp hội đồng kỷ luật, bỏ phiếu, đưa ra hình thức cảnh đối với ông Tào Ngọc Mão, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Văn Thanh